Sinh viên LHSS gặt hái nhiều giải thưởng tại Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc 2024

Tiếp nối sự thành công của Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc tại miền Trung lần thứ nhất năm 2023, dưới sự hỗ trợ của Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korean Foundation), đặc biệt là của tập đoàn KIA và Quỹ học bổng Majungmul thuộc Tập đoàn KIA, Ngày hội ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại miền Trung Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 đã diễn ra tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế vào ngày 30/03/2024. Tham dự đợt này, sinh viên khoa tiếng Hàn, trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, trường Đại học Duy Tân đã xuất sắc mang về giải Nhì nhạc kịch tiếng Hàn, giải Ba hạng mục nhảy K-pop Random Dance và giải Khuyến khích hạng mục thi Viết tiếng Hàn.

Đoàn dự thi chụp hình kỷ niệm tại ngày hội

Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc lần thứ 2 năm 2024 có sự tham gia của sinh viên và giảng viên của các trường Đại học và cơ sở có đào tạo tiếng Hàn tại miền Trung như Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á, Học viện King Sejong, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế. Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc như trải nghiệm trò chơi truyền thống Hàn Quốc, trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc, các cuộc thi Viết tiếng Hàn, cuộc thi nhảy Kpop Random Dance, cuộc thi Rung chuông vàng tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và đặc biệt là đêm hội nhạc kịch tiếng Hàn.

Sinh viên LHSS tham gia các hạng mục dự thi (trang phục áo thun đỏ)

Dẫn đoàn dự thi năm nay có TS. Trần Thị Vân - Phó khoa tiếng Hàn, ThS. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó bộ môn và ThS. Phạm Thị Anh Thư - Giảng viên khoa tiếng Hàn, cùng sự tham gia của 19 bạn sinh viên khoa tiếng Hàn và CLB K-pop. Với những kinh nghiệm khi tham gia Ngày hội ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc tại miền Trung lần thứ nhất năm 2023, thầy và trò khoa tiếng Hàn đã mang đến ngày hội năm nay tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết và cố gắng hết sức mình để mang về các giải thưởng xứng đáng.

Lần đầu tham dự ngày hội, bạn Nguyễn Phùng Thạch Thảo - K27NHB4 - đã đạt giải Khuyến khích hạng mục thi Viết tiếng Hàn. Thạch Thảo cho biết: "Em đến cuộc thi với tâm thế muốn được giao lưu, trải nghiệm và học hỏi để tích lũy thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm. Em cảm thấy rất hạnh phúc và bất ngờ khi mình có thể nhận giải vì em biết những bạn đến với cuộc thi này đều là những bạn có thành tích học tập nổi bật của các trường. Nhân đây, em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cô trong khoa tiếng Hàn đã luôn đồng hành, cổ vũ và hỗ trợ em trong suốt quá trình vừa qua". Được biết, Thạch Thảo đã đạt được chứng chỉ TOPIK 6 vào tháng 11/2023, đây là cấp cao nhất trong kì thi năng lực tiếng Hàn.

Thạch Thảo (bên phải) nhận giải Khuyến khích hạng mục thi viết

Ở hạng mục K-pop Random Dance, sinh viên Hoàng Trung Kiên - K27NHD3 - được BGK trao giải Ba. Trung Kiên là một trong những thành viên tham gia CLB K-pop ngay từ những ngày đầu thành lập. Với niềm đam mê và tài năng của mình, chàng sinh viên năm 3 đã cùng CLB K-pop chinh chiến và mang giải thưởng về từ nhiều sân chơi.

Trung Kiên (bên phải) nhận giải Ba hạng mục K-pop Random Dance

Điểm đặc sắc của ngày hội năm nay là hạng mục đêm hội nhạc kịch tiếng Hàn. Các thành viên CLB K-pop khoa tiếng Hàn lại có cơ hội mang những vũ điệu, bước nhảy lên sân khấu ngày hội. Vở nhạc kịch có tên gọi là “Changgwi“, lấy cảm hứng từ bài hát Changgwi của ca sĩ Ahn Ye-eun. Sau khi tìm hiểu câu chuyện và nhận thấy có sự tương đồng trong văn hoá "Ma Trành” của Việt Nam, cả nhóm đã lên kịch bản để phù hợp với vở kịch và trình diễn mang lại nhiều sự hấp dẫn hơn đến quý khán giả. Với tiết mục ấn tượng, các bạn đã xuất sắc giành giải Nhì ở hạng mục này. Bạn Hà Phương - Chủ nhiệm CLB - tâm sự: "CLB rất vinh dự khi tiếp tục nhận được sự tín nhiệm từ khoa tiếng Hàn cho cơ hội tham gia ngày hội năm nay. Nhạc kịch là một môn nghệ thuật đặc sắc của Hàn Quốc và cũng là lần đầu tiên CLB có cơ hội tiếp xúc, nên chắc chắn đó là thử thách lớn đối với chúng em vì đây hoàn toàn không phải là sở trường của mình như năm ngoái. Vì vậy, chúng em cũng mất khá nhiều thời gian tìm hiểu, từ giai đoạn lên ý tưởng đến giai đoạn phân chia, tìm kiếm diễn viên hợp vai, hay giai đoạn chuẩn bị hình ảnh, video, âm thanh phù hợp cho từng phân cảnh, cũng như tìm kiếm đạo cụ phù hợp để biểu diễn cũng là một tiểu tiết rất quan trọng. Vì trong thời gian chuẩn bị cho cuộc thi cũng đồng thời là thời gian thi kết thúc học phần tại trường mình nên có rất nhiều bạn có kinh nghiệm thi năm ngoái dù muốn cũng không thể tham gia, có những bạn lần đầu tiên được trao cơ hội nên rất chăm chỉ tập luyện để có được thành quả ngoài mong đợi. Hy vọng những năm sau, CLB lại có cơ hội được tiếp tục tham gia và đồng hành cùng chương trình".

Tiết mục dự thi hạng mục nhạc kịch nhận giải Nhì từ BGK