Khoa tiếng Hàn tham gia Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại miền Trung, Việt Nam

Khoa Tiếng Hàn, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân đã xuất sắc mang về giải Nhất nhảy K-pop, giải Ba phần thi Nói trình độ Sơ cấp trong Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại miền Trung, Việt Nam.

“Ngày hội Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại miền Trung, Việt Nam” do Quỹ hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KF) và KIA Motor (Quỹ Majungmul, Hàn Quốc) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức vào ngày 23/09/2023-24/09/2023 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Ngày hội là nơi giúp các sinh viên đang theo học tiếng Hàn khu vực miền Trung, Tây nguyên gặp gỡ giao lưu. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Khoa Tiếng Hàn, Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, Đại học Duy Tân gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm và quảng bá hình ảnh với các trường bạn.

Dẫn đoàn tham dự lễ hội là TS. Kim Zae Hi và cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, với sự tham gia của 21 sinh viên khoa tiếng Hàn. Đoàn Đại học Duy Tân tham gia ở cả 3 hạng mục: nhảy Kpop, Quiz on Korea và thi Nói.

Vào năm 2022, nhóm nhảy thuộc CLB K-pop đã mang về giải Ba và giải Ấn tượng tại Chương trình “KPOP Festival”. Và năm nay, các thành viên CLB lại xuất sắc giành được giải Nhất nội dung nhảy K-pop ở Lễ hội Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại miền Trung, Việt Nam. CLB mang đến 2 tiết mục, gồm: hát Good Parts, nhảy Antifragile và hát If it is you, nhảy How you like that - Preety Savage. Bạn Hà Phương - K26NHB4 - chủ nhiệm CLB chia sẻ: "Vì lịch học tập của các bạn khá bận rộn nên cả nhóm chỉ mới tập với nhau được khoảng 1 tuần. Nhưng với tinh thần đồng đội, chúng em đã nỗ lực để thể hiện hết mình trong phần thi tại Ngày hội năm nay. Trong hoạt động lần này, CLB cũng đã tạo điều kiện để các bạn mới được tham gia và có những bạn lần đầu được đứng trên sân khấu."

CLB K-pop ra đời cùng thời điểm thành lập Khoa Tiếng Hàn vào năm 2020. Với sức hút của Kpop và văn hóa Hàn Quốc, đông đảo các bạn sinh viên ở nhiều khoa khác nhau trong trường đã ứng tuyển để trở thành thành viên của CLB. Hiện CLB có 32 thành viên tham gia hoạt động.

Ở phần thi Nói, bạn Vương Thị Thu Hà - K28 NAB5 đã mang về giải Ba nội dung Nói trình độ Sơ cấp. Đây là thành tích rất đáng tự hào đối với bạn sinh viên chỉ mới hoàn thành xong chương trình học năm nhất, điều này cho thấy chương trình, phương thức đào tạo của khoa tiếng Hàn nói riêng và nhà trường nói chung đã tiềm cận với sinh viên. Bạn Thu Hà cho biết :"Với chủ đề chương trình cho sẵn là "Bắt đầu", em đã quyết định chọn nội dung trình bày là về sự bắt đầu theo đuổi tiếng Hàn của mình. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bản thân em. Tham gia lễ hội, em được lĩnh hội rất nhiều điều thú vị và mới mẻ. Em rất cảm ơn khoa và nhà trường đã tạo điều kiện để chúng em được tham gia những sự kiện như thế này. Hy vọng trong thời gian tới, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều sân chơi hấp dẫn hơn nữa."