Khai mạc Chương trình trao đổi với Trường Đại học SunMoon (Hàn Quốc)

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học SunMoon và trường Đại học Duy Tân, nhằm mục đích trao đổi văn hóa giữa sinh viên 2 trường, chương trình trao đổi với Đại học SunMoon Hàn Quốc diễn ra vào tháng 1/2024, bắt đầu từ ngày 8/1 đến ngày 25/1/2024 tại Đại học Duy Tân. Chương trình do phòng Quan hệ Quốc tế (QHQT) phối hợp cùng trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn (NN-XHNV) đảm nhiệm phụ trách.

Chương trình khai mạc đã diễn ra vào sáng ngày 8/1/2024 với sự tham gia của ông Cho Suyang - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và 30 sinh viên đến từ trường Đại học SunMoon. Về phía trường Đại học Duy Tân có TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực trường NN-XHNV, thầy cô phòng QHQT, giảng viên và đông đảo sinh viên trường NN-XHNV.

Ông Cho Suyang bày tỏ lòng biết ơn khi trường Đại học Duy Tân đã có sự chuẩn bị chu dáo ở chương trình giao lưu lần này. TS. Hoàng Thị Hường chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 các bạn sinh viên trường Đại học SunMoon đến với Duy Tân. Chúng tôi rất hân hoan khi đón chào các bạn, cảm giác ngày hôm nay cũng giống như không khí của chương trình Nấc thang xanh vào tháng 7/2023 vừa qua. Hy vọng chúng ta sẽ có thật nhiều niềm vui và 3 tuần học tập hiệu quả tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp."

Kết thúc buổi khai mạc, các bạn sinh viên Hàn Quốc đã được đi tham quan các cơ sở trường Đại học Duy Tân, làm thẻ thư viên phục vụ cho nhu cầu học tập trong 3 tuần đến. Ngay vào buổi chiều cùng ngày, toàn đoàn đã cũng di chuyển lên cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo và tham gia hoạt động Teambuilding. Các trò chơi mang tính tập thể đã giúp gắn kết các bạn sinh viên 2 trường ngay trong ngày đầu gặp mặt.

Trong thời gian 3 tuần, sinh viên 2 trường sẽ cùng học tập với nhau, tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa và trình bày các bài báo cáo sau từng tuần. Bên cạnh việc học tiếng Anh, đây là cơ hội để các bạn sinh viên Hàn Quốc hiểu rõ hơn về văn hóa, con người Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Hoạt động Teambuilding với nhiều tiếng cười đã khép lại ngày đầu tiên của đoàn sinh viên trường Đại học SunMoon, đồng thời hứa hẹn những điều thú vị trong những tuần sắp tới.