Dự án Nấc thang Xanh 2023 tại trường Đại học Duy Tân

Dự án Nấc thang Xanh là một dự án đã được Đại học SunMoon (Hàn Quốc) tổ chức nhiều lần với sự tham gia từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở nhiều nơi trên thế giới. Mục tiêu dự án hướng đến là đưa sinh viên đến nhiều đất nước khác nhau nhằm giao lưu, trao đổi, tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa và con người. Năm nay, dự án sẽ được triển khai tại Trường Đại học Duy Tân (Việt Nam). Đây là hoạt động nhằm kết nối mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân và Đại học SunMoon Hàn Quốc, tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Hàn Quốc,  quảng bá hình ảnh Trường Đại học Duy Tân đến sinh viên Hàn Quốc nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung.

Đoàn có mặt tại Sân bay Đà Nẵng chiều ngày 25/6

Buổi khai mạc dự án Nấc thang Xanh 2023 đã diễn ra vào sáng ngày 26/6/2023 tại Hội trường tầng 4 - Duy Tan Tower - 03 Quang Trung. Chương trình có sự tham gia của thầy Suyang Cho - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học SunMoon; TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Hiệu trưởng trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn (NN-XHNV); TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực trường NN-XHNV, cùng 35 sinh viên Hàn Quốc đến từ Đại học SunMoon và đông đảo lãnh đạo, giảng viên và sinh viên Trường NN-XHNV của Đại học Duy Tân.Trong không khí náo nhiệt của buổi khai mạc, dự án hứa hẹn sẽ mang lại một luồng gió mới trong việc liên kết quốc tế, mở ra cơ hội giao lưu, hội nhập của các bạn sinh viên cả trong và ngoài nước.

Đại diện trường Đại học SunMoon phát biểu

Chương trình Khai mạc Dự án đã diễn ra thành công

Các đội chọn chủ đề thực hiện bài thu hoạch

Trong khoảng thời gian từ ngày 25/6 - 22/7/2023, đoàn sinh viên của Đại học SunMoon sẽ được tìm hiểu những đặc trưng về cuộc sống, văn hóa và con người của Việt Nam thông qua các chuyến tham quan những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam như: phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, thánh địa Mỹ Sơn, cố đô Huế,... Đây là cơ hội để đoàn sinh viên Hàn Quốc tận mắt nhìn ngắm cuộc sống của người bản xứ cùng với các phong tục tập quán, thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ,... của người dân miền Trung Việt Nam.

Đoàn đi tham quan cơ sở Trường Đại học Duy Tân

Các bạn sinh viên sẽ được tham gia các lớp học tiếng Việt và tiếng Anh dưới sự giảng dạy của giảng viên khoa tiếng Anh, khoa tiếng Hàn  trường NN-XHNV. Câu lạc bộ Báo chí & Truyền thông DTU (JC Chance) là đơn vị hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trong chuỗi hành trình này. Với sự đồng hành của các tình nguyện viên đến từ Đại học Duy Tân, đoàn sinh viên của Đại học SunMoon sẽ được trải nghiệm những đặc trưng văn hóa và ngôn ngữ thông qua các hoạt động như: teambuilding, đi chợ, nấu mì Quảng, tham quan các doanh nghiệp, tham gia chương trình thiện nguyện và cả những buổi cafe hay giao lưu hát cho nhau nghe,...

Hoạt động Teambuilding tại Biển Mỹ Khê

Mọi thông tin chi tiết về các hoạt động của Dự án sẽ được cập nhật liên tục tại fanpage Blue Ladder Project 2023