Talkshow "Khởi nghiệp từ Mạng xã hội - Bí quyết tạo thu nhập cho GenZ" cùng blogger Nguyễn Ngọc Long

Khởi nghiệp luôn là nỗi trăn trở, nhưng cũng là ước muốn của nhiều bạn trẻ, nhất là với thế hệ GenZ đầy nhiệt huyết, sáng tạo và năng động hiện nay. GenZ đã & đang là lực lượng lao động trẻ đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng thời đại - Cách mạng 4.0. Với sự phát triển nhanh chóng, mạng xã hội đã dần thâm nhập vào từng hành vi trực tuyến của người dùng. Gen Z đang có những sự thay đổi trong thói quen sử dụng mạng xã hội của mình. Không chỉ với mục đích giải trí đơn thuần, mạng xã hội trở thành 1 công cụ giúp GenZ khám phá cuộc sống và mở rộng những cơ hội nghề nghiệp. Có thể nói, GenZ đang sử dụng mạng ảo để tìm kiếm những giá trị thật.

Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vấn đề này, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, sáng ngày 29/11/2023, khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH&NV), Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn (NN-XHNV) Đại học Duy Tân phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ IRIS tổ chức chương trình Talkshow với chủ đề “Khởi nghiệp từ Mạng xã hội - Bí quyết tạo thu nhập cho GenZ" cùng sự tham gia của Blogger Nguyễn Ngọc Long.

Tham dự chương trình còn có sự có mặt của TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực trường NN-XHNV,  ThS. Trương Thị Như Hằng - Trưởng Phòng Tổng hợp trường NN-XHNV, TS. Nguyễn Văn Dương - Trưởng khoa KHXH&NV cùng đông đảo quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên.

Xuất thân là một lập trình viên, blogger Nguyễn Ngọc Long đã từng đảm nhận vai trò Advisor của tổ chức bảo mật mũ trắng HVA (Hacker Vietnam Association). Bắt đầu từ năm 2005, blogger Nguyễn Ngọc Long chuyển hẳn qua lĩnh vực truyền thông chuyên nghiệp, có kinh nghiệm 9 năm phụ trách truyền thông tại tập đoàn FPT (công ty FPT Online), Thế Giới Di Động và thực hiện hàng loạt chương trình truyền thông lớn như Đồng Ca Vì Công Lý, Ôm Ấp Ninh Kiều...Năm 2013, Nguyễn Ngọc Long sáng lập Truyền thông Trăng Đen là câu lạc bộ dành cho những người yêu thích truyền thông xã hội đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Nguyễn Ngọc Long đồng thời là một blogger có uy tín và góc nhìn đặc sắc, anh thường xuyên làm khách mời trên các diễn đàn báo chí để thảo luận về những vấn đề gai góc trong xã hội và có các bài xã luận trên tất cả các đầu báo lớn và uy tín ở Việt Nam như Nhân Dân, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, VietnamNet,....

Blogger Nguyễn Ngọc Long đã có buổi nói chuyện cởi mở đồng thời cũng mang lại rất nhiều bài học thực tế bổ ích, thú vị với sinh viên nhà trường. Các giảng viên và sinh viên vô cùng hứng thú khi được gặp chuyên gia hàng đầu trọng lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Blogger mang đến rất nhiều lời khuyên cho các bạn sinh viên trong việc khởi nghiệp từ mạng xã hội, xây dựng thương hiệu cá nhận, định giá bản thân.,..."Cô Long Truyền thông" chia sẻ: "Các bạn sinh viên nếu muốn định giá bản thân hãy chú ý đến 2 yếu tố, đó là tài năng và con người. Chúng ta cần nỗ lực học tập để thu nhận kiến thức, bởi không ai thành công nếu họ không có kiến thức. Chúng ta cũng cần phải hoàn thiện con người mình, trở thành một người tử tế, trung thực, biết giữ lời, đúng giờ,...Bạn hãy bắt đầu xây dựng hình ảnh cá nhân trước rồi từ đó phát triển, hoàn thiện để xây dựng thương hiệu cá nhân".

Sau phần talkshow của diễn giả, Trung tâm Anh ngữ IRIS cũng mang đến những phần quà hấp dẫn cho các bạn sinh viên thông qua minigame.

Blogger Nguyễn Ngọc Long tâm sự: "Các bạn sinh viên Duy Tân rất dễ thương và nhiệt tình. Đây có lẽ là trường để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất trong các trường tôi đã từng đến chia sẻ. Câu lạc bộ Báo chí & Truyền thông của trường có làm sản phẩm handmade kẹp tóc mầm xanh, đó cũng chính là hình ảnh logo của Trăng đen, điều này làm tôi thấy rất thú vị."

Buổi talkshow kết thúc trong tiếng cười, ai nấy cũng đều rất háo hức khi sau chương trình còn nhận được giấy chứng nhận từ diễn giả Nguyễn Ngọc Long. Có thể nói đây là chương trình vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện, khoa KHXH&NV, trường NN-XHNV nói riêng và trường Đại học Duy Tân nói chung.