Sinh viên LHSS đạt Giải Đồng Cuộc thi nói Gyeongsanbuk Do - Việt Nam 2024

Tỉnh Gyeongsangbuk, Quỹ văn hóa Gyeongbuk, Trường Đại học Catholic Daeku, và Khoa Giáo dục toàn cầu, Trường Đại học Yeongnam (Hàn Quốc) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã tổ chức “Cuộc thi nói Gyeongsanbuk Do - Việt Nam 2024” vào ngày 27/02/2024 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Sinh viên Lê Thị Thùy Linh - K26 khoa tiếng Hàn, trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn, trường Đại học Duy Tân xuất sắc lọt vào vòng Chung kết và mang về giải Đồng.

Vượt qua rất nhiều thí sinh ở vòng loại, 12 sinh viên xuất sắc đến từ Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế đã mang đến nhiều sắc màu ở vòng Chung kết. Dù là sinh viên năm cuối đang bận với công tác thực tập tốt nghiệp nhưng Thùy Linh vẫn thu xếp thời gian tham gia cuộc thi dưới sự động viên, cổ vũ tinh thần của các thầy cô trong khoa. Thùy Linh chia sẻ: "Em cảm thấy bản thân rất may mắn và biết ơn vì có cơ hội được tham gia và nhận giải Đồng tại cuộc thi này. Bản thân em luôn biết rằng mình còn nhiều thiếu sót và cần phải học tập thêm. Tuy nhiên em vẫn muốn tham gia để thử sức để trải nghiệm và có thể có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Em chưa từng tham gia cuộc thi nào trước đây, tuy nhiên trong thời gian học tập em được tham gia các hoạt động giao lưu với thầy cô, các trường và các sinh viên Hàn Quốc, đồng thời em cũng có nhiều bạn bè là người Hàn Quốc nên em nghĩ những điều đó giúp ích rất nhiều cho việc em tham gia cuộc thi."

Với bài nói về nội dung "Thành phố của Gyeongsangbuk-do mà tôi muốn đến", Thùy Linh đã tự tin. cố gắng mang đến phần thể hiện tốt nhất trước Ban giám khảo. Phần dự thi được mọi người đánh giá cao và đạt giải Đồng chung cuộc  Đây là cơ hội để sinh viên khoa tiếng Hàn, trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn trường Đại học Duy Tân trao đổi kinh nghiệm và quảng bá hình ảnh với các trường bạn. Lễ hội cũng là cơ hội tốt giúp các sinh viên đang theo học tiếng Hàn khu vực cả nước gặp gỡ, giao lưu.