Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học trường NN-XHNV 2024

Nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên năm học 2023-2024 từ đó có cơ sở để tuyển chọn những đề tài xuất sắc gửi tham gia Hội nghị sinh viên các cấp, sáng ngày 25/04/2024 trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn (NN-XHNV) đã tổ chức thành công Hội nghị sinh viên NCKH 2024. Hội nghị là nơi giúp phát huy tính sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học, năng lực tự học của sinh viên, từ đó đưa ra phương hướng triển khai hoạt động NCKH của trường NN - XHNV, đồng thời động viên, tuyên dương những sinh viên, giảng viên hướng dẫn sinh viên trong hoạt động NCKH.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, Hiệu trưởng trường NN-XHNV, TS. Lê Văn Khoa Bảo - Phó phòng Khoa học Công nghệ, TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng thường trực trường NN-XHNV, thầy cô lãnh đạo các khoa cùng đông đảo giảng viên và sinh viên trường NN-XHNV.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hữu Phú gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên và cảm ơn các thầy cô đã tận tình hướng dẫn các bạn sinh viên để có cơ hội tham gia Hội nghị năm nay. Thầy nhấn mạnh việc quan tâm đến NCKH sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên không những trong học tập mà còn là cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.

TS. Hoàng Thị Hường trình bày báo cáo đề dẫn cho biết: "Với tổng số 19 đề tài đăng ký nghiên cứu, qua đánh giá nhận xét từ Hội đồng Khoa học các Khoa thì đa phần các đề tài của sinh viên năm học 2023 - 2024 có nhiều tiến bộ hơn so với các đề tài năm học 2022-2023: có hàm lượng khoa học tốt, tích thực tiễn cao và đặc biệt thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc của giảng viên và sinh viên trong quá trình thực hiện nghiên cứu".

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức lựa chọn 11 đề tài được đánh giá cao để trình bày tại Hội nghị thuộc 2 tiểu ban: Tiểu ban Khoa học Xã hội và Tiểu ban Ngoại ngữ. Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội đồng các tiểu ban đã chọn ra 3 đề tài để tiếp tục tham gia Hội nghị NCKH cấp tiểu ban khối Khoa học Kinh tế và XHNV, gồm:

- Sử dụng ứng dụng podcast trong việc cải thiện kỹ năng nghe hiểu tiếng Trung của sinh viên K28 khoa tiếng Trung, Đại học Duy Tân - SVTH: Trần Thị Ngọc Na, Đào Thị Lê Na - Khoa tiếng Trung

- Những vấn đề pháp lý về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp - SVTH: Dương Thị Hồng Ngọc, Hoàng Hà Vy - Khoa Luật

- Nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh qua các bài hát  tiếng Anh của sinh viên chuyên ngữ Đại học Duy Tân - SVTH: Nguyễn Thị Tố Uyên - Khoa tiếng Anh

Đối với sinh viên, nghiên cứu khoa học không chỉ giúp phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận, từng bước làm chủ khoa học công nghệ mà còn tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu. Hy vọng ngọn lửa khoa học của trường NN-XHNV sẽ duy trì và thắp sáng rực rỡ hơn cho những năm học kế tiếp.