Ngôn ngữ Hàn Quốc: Cơ hội làm việc trong doanh nghiệp quốc tế

Trong những năm gần đây, việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực thành thạo tiếng Hàn cho các công ty và doanh nghiệp. Chính vì tiềm năng to lớn này, ĐH Duy Tân đã triển khai đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn quốc theo 2 định hướng:

- Tiếng Hàn Biên-Phiên dịch, và

- Tiếng Hàn Du lịch

với thời gian học từ 3,5 - 4 năm để các bạn sinh viên có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài với mức thu nhập cao.

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc tại ĐH Duy Tân năm 2019

Theo học tại ĐH Duy Tân, 2 năm đầu tiên sinh viên sẽ học các kiến thức Ngôn ngữ Hàn Quốc đại cương nhằm tạo “bước đệm” vững chắc trước khi bước vào tìm hiểu sâu hơn về ngành nghề. Bắt đầu từ năm 3, các bạn sẽ tự lựa chọn chuyên ngành phù hợp với các môn học nghiệp vụ chuyên sâu như:

- Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch,

- Tổng quan ngành lưu trú,

- Nguyên lý điều hành tour du lịch nước ngoài,

- Nghiệp vụ xuất nhập khẩu,

- Quản trị hành chính văn phòng,

- Quản trị nguồn nhân lực,

- ...

Chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đối với thị trường lao động tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung, TS. Lê Thị Ngọc Cầm – Trưởng khoa tiếng Hàn của ĐH Duy Tân chia sẻ: “Tính đến tháng 9/2019, có trên 8.000 dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và hơn 170 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Tp. Đà Nẵng. Bên cạnh đó, theo thống kê trong năm 2019 của Tổng cục Du lịch Việt Nam, có 4,3 triệu du khách Hàn Quốc đến tham quan, du lịch. Riêng tại Đà Nẵng, lượng du khách Hàn Quốc cao nhất trong top 10 thị trường khách quốc tế của khách Hàn Quốc. Do vậy, cơ hội việc làm dành cho các Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại ĐH Duy Tân là rất lớn. Rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các em theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc như: hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour tại các công ty du lịch như Jeju Air Da Nang Lounge, VietTravel,… hay nhân viên biên - phiên dịch cho các bộ phận tại các tập đoàn, công ty Hàn Quốc như Doosan, Panko, Samsung,…; chuyên viên của Sở Ngoại vụ, Trung tâm phục vụ đối ngoại,…”