Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

Công tác tuyển sinh được thực hiện theo Điều 8 của “Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ” được ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/05/2014, Thông tư số 17/2021/TT-BGDĐT ngày 22/6/2021, Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30/08/2021.

1. Phương thức tuyển sinh

+ Chỉ tiêu tuyển sinh: dự kiến trong 5 năm đầu: 150 – 200 sinh viên (mỗi năm 30-40 sinh viên).

+ Số lần tuyển sinh: tối đa 2 lần mỗi năm.

+ Hình thức tuyển sinh:

- 01: Xét tuyển (theo Thông tư 17/2021, Thông tư 23, 2021, Quy chế tuyển sinh thạc sĩ của Đại học Duy Tân;

- 02: Thi tuyển: tập trung, trực tiếp hoặc trực tuyến;

+ Các môn thi tuyển: Gồm 03 môn

- Môn Lý thuyết tiếng:  Đây là môn chủ chốt của chuyên ngành đào tạo; kiểm tra kiến thức tích hợp (Ngữ âm, Ngữ pháp và Ngữ nghĩa tiếng Anh).

- Môn Thực hành tiếng: Kỹ năng thực hành ngôn ngữ Anh - Nghe, Đọc, Viết.

- Môn Ngoại ngữ 2: Thí sinh có thể chọn một trong các ngoại ngữ Trung, Hàn, Nhật, Pháp đầu vào theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

+ Điều kiện trúng tuyển:

- Thí sinh phải đạt điểm 5 trở lên theo thang điểm 10 ở các môn thi lí thuyết và thực hành.

- Môn ngoại ngữ 2: Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 Bậc của Việt Nam.

- Số lượng trúng tuyển căn cứ theo chỉ tiêu đã được xác định của Trường và tổng điểm thi các môn thi (trừ môn ngoại ngữ 2) của từng thí sinh.

- Trường hợp nhiều thí sinh có cùng tổng điểm các môn thi như nhau thì sẽ xét đến mức điểm cao hơn của môn thực hành, sau đó đến môn lí thuyết và cuối cùng là môn ngoại ngữ 2 để xác định người trúng tuyển.

2. Đối tượng tuyển sinh

- Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh đủ điều kiện dự thi theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

- Cán bộ làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, giảng dạy, các cán bộ của các trường đại học, trường phổ thông, các cơ sở đào tạo, các cơ quan truyền thông, các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội…

3. Yêu cầu đối với người dự tuyển

- Đã tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh;

- Nếu người đăng ký dự thi có bằng tốt nghiệp đúng ngành theo hình thức giáo dục thường xuyên thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy thuộc các ngành ngoại ngữ khác.

- Người tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành tiếng Anh được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học.

- Đối với các chuyên ngành gần, hoặc đúng ngành nhưng theo hình thức giáo dục thường xuyên, từ xa phải có ít nhất từ 1 năm thâm niên công tác trở lên trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành dự tuyển kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi và phải hoàn thành các học phần bổ sung kiến thức do Trường Đại học Duy Tân qui định trước khi dự thi.